CÔNG TY THHH SẮT THÉP XÂY DỰNG
ĐẠI TRƯỜNG GIANG
Những thông tin cần biết về thép vằn Việt Nhật

Những thông tin cần biết về thép vằn Việt Nhật

Thép vằn là một trong hai sản phẩm chính của thép Việt Nhật được sử dụng phổ biến trên thị trường. Những thông tin chúng tôi cung cấp sau đây sẽ giúp bạn mua và sử dụng loại thép này hợp lý hơn.

Tại sao lại gọi là thép vằn

Nếu bạn để ý sẽ thấy thép có 2 loại: bề mặt trơn nhẵn và có vằn như xương cá. Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao cùng một mục đích sử dụng nhưng chúng lại có bề ngoài khác nhau như vậy. Điều này liên quan đến khả năng chịu lực của sản phẩm đấy.

Thông thường cốt thép trong xây dựng được chia thành các cấp độ khác nhau tương ứng với độ chịu kéo. Cấp độ 1 có độ chịu kéo thấp nhất và được dùng trong những hạng mục yêu cầu khả năng chịu lực thấp. Loại thép này được gọi là thép thanh tròn trơn.

Cấp độ 2, 3, 4  là những loại thép có cường độ chịu kéo cao hơn loại 1.  Và để tăng khả năng chịu lực người ta tạo ra những được gân xoắn ốc để cốt thép và bê tộng được bám chặt vào nhau tạo nên liên kết bền chắc. Loại thép này được gọi là thép vằn. Đường kính của thép vằn thường lớn, loại nhỏ nhất cũng khoảng 10 mm trở lên

Vài nét về thép Vằn Việt Nhật

Những thông tin cần biết về thép vằn Việt Nhật 1

Đặc điểm nhận dạng thép vằn Việt Nhật

Thép vằn Việt Nhật được sản xuất thành từng cây có chiều dài 20 cm. Trên cây thép có các đường vằn giống như gân xương cá. Đường kính thanh thép từ 14 mm cho đến 40 mm. Chúng được bó thành từng cột với trọng lượng tầm 2 tấn.

Trên thép vằn Việt Nhật cũng có kí hiệu hình bông hoa mai dập nổi rõ ràng. Khoảng cách giữa hai hình bông mai liên tiếp là từ 1-1,3 m tùy thuộc vào từng đường kính khác nhau.

Thép Vằn Việt Nhật được sử dụng cho những công trình nào?

Thép vằn có ưu điểm là dễ dàng linh hoạt trong các khớp nối và dễ thi công nên giúp đẩy nhanh tiến độ của công trình. Hơn thế như đã nói ở trên với cấu tạo đặc biệt có các thanh vằn thép có cường độ chịu kéo cao và giúp gắn kết bê tông tốt. Bởi thế thép vằn thường được sử dụng trong những công trình cần khả năng chịu lực lớn hoặc  trong việc chế tạo cấu kiện bê tông cốt thép đúc sẵn ở trong nhà máy. Những công trình lớn rất chuộng dùng loại thép này.

Thép vằn Việt Nhật chất lượng tốt giá cả lại rất phải chăng nên được sử dụng ngày càng rộng rãi cho mọi công trình. Để biết được thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như giá cả  khách hàng vui lòng liên hệ với Đại Trường Giang, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp chi tiết nhất.

Trả lời

Close Menu
0903 303 666
093 210 7789

yêu Cầu
báo giá thép!
Loại Thép:
PominaMiền NamViệt Nhật