CÔNG TY THHH SẮT THÉP XÂY DỰNG
ĐẠI TRƯỜNG GIANG
Giá Sắt Thép Xây Dựng Tháng 11/2017 Có Thể Tăng Mạnh
Đại Trường Giang là một trong những cơ sở phân phối thép POMINA uy tín nhất hiện nay

Giá Sắt Thép Xây Dựng Tháng 11/2017 Có Thể Tăng Mạnh

Tình hình sắt thép hiện nay cập nhật tại đây

Một thực tế là giá thép xây dựng liên tục tăng từ 7-9% và khả năng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới khiến nhiều người phải lo ngại xảy ra thực trạng “gom hàng” để tăng giá thép lên.  Giá thép tăng lên là nỗi lo lắng hàng đầu của các nhà đầu tư hiện nay khi thi công các công trình lớn.

Xem bảng giá thép pomina mới nhất

 

Giá Sắt Thép Xây Dựng Tháng 12/2017 Sẽ Giảm Mạnh

Giá thép xây dựng liên tục tăng trong thời gian gần đây

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho hay trong tháng 7 và nửa đầu tháng 8/2017, nhiều nhà máy thép đã tăng giá 4-5 lần so với mức 6,7%-8,2%. Mặc dù giá thép xây dựng tăng nhưng nhu cầu tiêu thụ vẫn luôn ở mức cao.

Cụ thể, theo VSA, tổng tiêu thụ của các doanh nghiệp thành viên VSA thời điểm tháng 7/2017 đạt hơn 908.008 tấn, cao đứng hạng thứ hai trong vòng 3 năm gần đây (mức sản lượng bán hàng cao nhất đạt 1.011.577 tấn vào hồi tháng 3/2016).

Theo như tìm hiểu, đây đang là thời điểm xây dựng mạnh ở  trong năm. Việc doanh nghiệp, công ty, người dân đồng loạt tiến hành xây dựng khiến cho nhu cầu thép tăng và giá thành bị đẩy lên theo.

Giá Sắt Thép Xây Dựng Tháng 11/2017 Có Thể Tăng Mạnh 1

Kéo theo đó là nguyên liệu sản xuất thép xây dựng cũng tăng mạnh. Theo như VSA, quặng sắt loại 62%Fe ngày 4/8/2017 ở mức  là 72,2USD/tấn, tăng khoảng 11 USD/tấn so với đầu tháng 7/2017, tương ứng tăng là 17,8%. Còn phôi thép những ngày đầu tháng 8/2017 ở mức 470-480 USD/tấn, tăng khoảng 40-50 USD/tấn so với mốc tháng 6/2017. Ngoài ra thì than mỡ luyện coke (nguyên liệu quan trọng dùng  để sản xuất thép) cũng tăng hơn 13%, …

Bên cạnh đó, hiệp hội Thép Việt Nam cũng cho rằng sự tăng giá của than điện chính là lý do khiến các nhà máy có lò EAF phải cân đối lại sản lượng phôi bán ra thị trường. Theo dự báo giá phôi sẽ giữ ở mức cao 10.500 VND/kg đến 10.700 VND/kg, chính vì thế mà giá thép thành phẩm tăng lên hơn.

Giá thép xây dựng tăng lên do đâu?

Có phải một phần do tâm lý hay không?

Tình Hình Sắt Thép Hiện Nay

Theo như Ông Nghiêm Xuân Đa, Chủ tịch HĐQT Tổng Cty Thép Việt Nam (VNSteel) cho hay, nhiều năm trở lại đây thì thị trường thép xây dựng luôn có biến động và tình trạng lên xuống bất thường. Tuy nhiên, tình trạng này thường chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn mà thôi rồi quay lại theo quy luật thị trường. Ông cũng cho hay rằng ở Việt Nam, giá thép xây dựng tăng một phần là do tâm lý.

Một thực tế là “Khi có thông tin tăng giá, một số doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh vừa, nhỏ cũng tăng giá theo, mặc dù là chủ đầu tư của họ không hề tăng”, ông Đa còn cho biết. Cũng theo người đứng đầu VNSteel, từ đầu năm đến nay thì hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị này diễn ra suôn sẻ và bán hàng tốt. “Nếu như nhu cầu thị trường tăng lên, thì những nhà sản xuất thép như chúng tôi vẫn đủ khả năng đáp ứng”, ông Đa cho hay.

Còn theo như Ông Trịnh Khôi Nguyên, Phó Tổng Giám đốc VNSteel cho rằng: Đây đang là thời điểm tăng cao của giá thép xây dựng. Tuy nhiên, việc tăng giá này chỉ diễn ra ở trong một khoảng thời gian ngắn nhất định. Ông còn phân tích thêm, quan sát tình hình nguyên liệu và thép xây dựng trên phạm vi toàn thế giới hiện nay sẽ thấy rằng cung đang vượt cầu. “Do đó, vấn đề thép xây dựng tăng giá sẽ không kéo dài”, ông Nguyên cho hay.

Giá Sắt Thép Xây Dựng Tháng 11/2017 Có Thể Tăng Mạnh 2
Xếp dỡ sắt thép lên tàu phải để đuôi thép lòi ra miệng tàu

Theo như khảo sát của PLVN tại một số cửa hàng thép tại khu vực Hà Nội cho thấy, không chỉ thép xây dựng tăng giá mà một số loại thép ống, thép gai cũng tăng giá trong thời điểm này.

Nhiều ý kiến cho rằng, nguyên nhân dẫn đến giá thép xây dựng tăng một phần là do nguyên liệu đầu vào tăng, tuy nhiên nhiều khả năng tăng mạnh như hiện nay là bởi tâm lí “thổi giá” của một số doanh nghiệp và các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ. Nhìn chung sau những đợt tăng giá bất thường này, được hưởng lợi nhất vẫn là các doanh nghiệp thép trong khi đó thì người dân bị “móc túi” mà không hề hay biết?

Do đó, để kiếm nguồn cung ứng thép chất lượng, uy tín thì người dân cần phải chọn cho mình đơn vị đảm bảo.

tình hình giá sắt thép hiện nay

Xuân Vĩnh

Hi! I'm Vĩnh - Designer - Webmaster - SEOer. I always available for freelancer jobs. If you want work with me, you can find me by keyword "vinhxd".

Trả lời

Close Menu
0903 303 666
093 210 7789

yêu Cầu
báo giá thép!
Loại Thép:
PominaMiền NamViệt Nhật