CÔNG TY THHH SẮT THÉP XÂY DỰNG
ĐẠI TRƯỜNG GIANG
5 lưu ý ai cũng nên biết khi mua vật liệu xây dựng

5 lưu ý ai cũng nên biết khi mua vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng là những thành phần nhỏ kết hợp với nhau để tạo nên một công trình bền vững. Bạn không thể có một công trình chất lượng, an tâm khi mua được xi măng tốt nhưng thép lại không chất lượng. Để có một công trình hoàn hảo bạn cần nắm rõ những lưu ý khi mua vật liệu xây dựng dưới đây…

1/Chọn gạch

Phải chọn những viên gạch có màu sắc tương đồng với nhau. Gạch được cho là chất lượng khi có những hình dạng chuẩn và góc cạnh sắc. Sẽ có những cách thí nghiệm để biết được gạch có chất lượng hay không, đây là một vài lưu ý nhỏ khi mua vật liệu xây dựng nhưng rất quan trọng trong đó có việc chọn gạch, nó quyết định đến sự an toàn của nhiều người. Chẳng hạn:

  • Khi thử để gạch rơi tự do với độ cao 1 mét, gạch sẽ không bị vỡ.
  •  Nếu viên gạch có bị vỡ đi chăng nữa, nó cũng sẽ không rớt ra thành nhiều mảnh nhỏ.
  • Nếu trọng lượng của viên gạch nặng thêm 15% sau khi ngâm nước thì bạn không nên sử dụng nó nữa.
5 lưu ý ai cũng nên biết khi mua vật liệu xây dựng 1
Những viên gạch chất lượng sẽ kiến tạo nên một công trình bền vững

2/ Xing Măng

Xi măng cũng quan trọng không kém gạch và cũng nằm trong những lưu ý khi mua vật liệu xây dựng. Hiện nay, đa số người dùng đều chọn xi măng PCB30 hoặc PCB40. Đặc biệt, bạn phải kiểm tra kĩ hơn trên bao bì xi măng, để chắc rằng, mình đã mua đúng loại xi măng chất lượng.

Chi phí giữa những xi măng giá rẻ và xi măng chất lượng không chênh nhau quá nhiều, nên bạn không nên vì tiết kiệm mà chọn loại xi măng có nguồn gốc xuất xứ không tốt. Điều này, sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của công trình, làm nó nhanh hư hỏng.

5 lưu ý ai cũng nên biết khi mua vật liệu xây dựng 2
Nên kiểm tra bao bì xi măng trước khi quyết định mua

3/Chọn đá

Nên chọn loại đá đổ bê tông thật phù hợp. Thường thông dụng nhất hiện nay là đá có kích thước 1×2. Lưu ý khi chọn vật liệu xây dựng là đá thì nên:

  • Chọn đá dạng hình khối, tránh nhiều tạp chất và không có nhiều hạt dẹt
  •  Cũng có thể loại bỏ tạp chất bằng cách sàng và rửa nhưng hơi mất thời gian.

4/ Chọn Cát

Cát phải đảm bảo được độ tinh khiết, không chứa tạp chất, đất sét hay những chất bẩn khác. Và nếu muốn sử dụng thì phải sàng lọc trước. Nếu hàm lượng các chất bẩn vượt quá 3% trong tổng lượng cát thì nên được làm sạch trước khi sử dụng.

5/ Chọn Sắt Thép Xây Dựng

 

5 lưu ý ai cũng nên biết khi mua vật liệu xây dựng 3
Tìm kiếm những đại lý uy tín để mua những vật liệu quan trọng

 

Cuối cùng, nếu không có thép thì bạn không thể xây nhà được. Thép phải có độ chịu lực cao. Vì nó được lồng vào bê tông để tăng sức chịu lực cho công trình. Khâu này bạn phải đặc biệt lựa chọn kĩ để bảo đảm sự bền vững. Bạn nên chọn những Công ty cung cấp thép chính hãng như thép Pomina. Trong trường hợp bạn không có nhiều thời gian hoặc thuận tiện để đi đến hãng sản xuất mua, bạn có thể chọn lựa các đại lý uy tín như Đại Trường Giang.

Không riêng gì thép, khi mua vật liệu xây dựng bạn nên chọn những đại lý uy tín nhất, có giá cả hữu nghị, tư vấn rõ ràng, hàng chất lượng cao được nhiều người lựa chọn để tạo nên những công trình hoàn hảo.

Riêng sản phẩm thép bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và chọn lựa đại lý phân phối thép Pomina Đại Trường Giang. Tại đây bạn sẽ mua được thép chất lượng với giá tốt nhất trên thị trường.

Xuân Vĩnh

Hi! I'm Vĩnh - Designer - Webmaster - SEOer. I always available for freelancer jobs. If you want work with me, you can find me by keyword "vinhxd".

Trả lời

Close Menu
0903 303 666
093 210 7789

yêu Cầu
báo giá thép!
Loại Thép:
PominaMiền NamViệt Nhật